AddThis Sharing Buttons
Share to MessengerMessenger
Zalo
Share to LinkedInLinkedIn Share to Email App Email App

Tadu sẽ giúp bạn tìm hiểu các yếu tố cần quan tâm khi thuê máy chủ ảo, đánh giá mua VPS ở đâu tốt nhất và giúp khách hàng lưu trữ, bảo mật website một cách hiệu quả.

Để phát triển kinh doanh online, mọi cá nhân và doanh nghiệp đều nên lựa chọn nhà cung cấp hosting với gói VPS host phù hợp nhất cho website của mình.

Nếu bạn lo lắng không biết nên lựa chọn VPS như thế nào, mua VPS ở đâu tốt nhất thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ các yếu tố cần thiết khi thuê một máy chủ ảo để bạn có thể mua VPS phù hợp mà không cần mất quá nhiều thời gian tìm hiểu. 

A. Nên chọn Cloud VPS thay vì Shared hosting

Khi nhắc đến web hosting, bạn sẽ cần biết 3 loại host cơ bản nhất: 

 • Dedicated Server là gì? Dedicated server là một máy chủ vật lý
 • VPS là gì? VPS là một máy chủ ảo được chia tách từ máy chủ vật lý và hoạt động riêng biệt như một máy chủ thật sự. Một máy chủ vật lý có thể chia tách thành nhiều VPS.
 • Shared Hosting là gì? Shared hosting cũng là những máy chủ được chia từ một máy chủ vật lý. Một máy chủ vật lý hoặc máy chủ ảo có thể chia tách thành nhiều hosting.

Đến đây, có lẽ nhiều khách hàng sẽ cảm thấy VPS và Share hosting không có gì khác biệt. Thế nhưng thực tế mỗi loại host đều có cách thức hoạt động và tính chất khác nhau.

Dedicated Server có hiệu suất và chất lượng tốt nhất, tuy nhiên khả năng cung cấp quá lớn khiến chi phí của loại hosting này cao hơn nhiều so với VPS hay Shared Hosting. Dedicated host thích hợp cho những tập đoàn lớn, cần lưu trữ website chứa lượng nội dung cực kỳ nhiều và có khả năng chi trả cao.

Với phần lớn website trên thị trường hiện nay, Shared Hosting và Cloud VPS sẽ được sử dụng nhiều hơn, mà trong đó Cloud VPS được ưa chuộng hơn cả. Bạn sẽ biết được lý do qua bảng so sánh hosting và VPS sau đây:

Yếu tố

Shared Hosting

Cloud VPS

Tài nguyên

Được chia sẻ từ một máy chủ, bị hạn chế sử dụng tài nguyên

Sử dụng tương tự như một máy chủ riêng

Hiệu suất

Chỉ thích hợp cho cá nhân và doanh nghiệp nhỏ. Website sẽ bị hạn chế nếu có lượt truy cập lớn và bị ảnh hưởng bởi những website khác cùng máy chủ.

Thích hợp cho cả cá nhân, doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn. Vẫn có thể bị ảnh hưởng từ những website khác cùng VPS nếu nhà cung cấp hosting không đảm bảo

Bảo mật

Bảo mật kém vì dùng chung máy chủ

Bảo mật tốt hơn vì dùng máy chủ riêng

Chi phí

Chi phí duy trì và bảo dưỡng thấp

Chi phí duy trì, bảo dưỡng vừa phải

Quản trị

Dễ dàng quản trị

Có toàn quyền quản trị nên đòi hỏi kỹ năng nhiều hơn

Mở rộng

Khả năng mở rộng thấp, dễ bị khóa tài khoản nếu quá tải server

Khả năng mở rộng cao, nâng cấp theo nhu cầu

  Bảng so sánh Shared Hosting và Cloud VPS 

  Sau khi so sánh hosting và VPS, có thể thấy được Shared hosting có chi phí thấp và dễ sử dụng hơn nhiều so với Cloud VPS, nhưng Cloud VPS lại có cấu hình mạnh, tốc độ xử lý nhanh chóng, hoạt động ổn định và đảm bảo bảo mật cao hơn rất nhiều so với Shared hosting.

cloud vps và vps có giống nhau không

Cloud VPS có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với VPS thông thường

VPS và Cloud VPS có giống nhau hay không?

Bạn đã biết được các tính năng ưu việt của Cloud VPS qua bảng so sánh hosting và VPS phía trên, thực tế giữa VPS và Cloud VPS sẽ có một chút khác biệt.

VPS là một máy chủ ảo, còn Cloud VPS là mà một hệ thống tập hợp nhiều máy chủ, lưu trữ theo công nghệ điện toán đám mây. Điều này giúp các VPS trong hệ thống Cloud VPS tối ưu hơn so với VPS thông thường:

 • Được truy cập nguồn tài nguyên lớn hơn
 • Không bị ảnh hưởng bởi các máy chủ khác
 • Có khả năng xử lý, bảo mật và nâng cấp dễ dàng hơn mà không bị giới hạn

Bạn cần một host cấu hình mạnh, bảo mật tốt với chi phí hợp lý? Cloud VPS chính là lựa chọn phù hợp nhất.

B. Các yếu tố cần quan tâm khi chọn mua VPS

Mua VPS ở đâu tốt nhất #1: Cấu hình VPS có đáp ứng được nhu cầu?

Nắm rõ các thông số kỹ thuật sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa gói Cloud VPS phù hợp nhất cho website của mình. 

Những thông số VPS bạn cần quan tâm bao gồm:

CPU Core

Nhân (core) là các lõi xử lý của VPS. Nhiều người thường quan niệm rằng CPU càng nhiều core thì tốc độ xử lý càng nhanh. Số core này được CPU sử dụng ở một mức nhất định và thường được chia đều cho các VPS con, nghĩa là công việc có thể chia ra để các core cùng xử lý song song, nhờ vậy mà tốc độ xử lý cũng nhanh hơn.

Những gói VPS nhiều core có thể hỗ trợ bạn tốt hơn, phân bổ core và đảm bảo khả năng xử lý nếu bạn muốn chia tách VPS thành những VPS con và lưu trữ nhiều website hơn nữa.

Ổ cứng

Đây là phần cứng của VPS, không gian lưu trữ dữ liệu, cài đặt và mã nguồn website. Ổ cứng có 2 loại phổ biến nhất là HDD và SSD.

HDD thiên về dung lượng lớn, trong khi đó SSD sẽ lưu trữ dung lượng nhỏ hơn nhưng tốc độ hoạt động nhanh hơn nhiều nếu ở cùng một mức giá.

Hệ điều hành

Với hệ điều hành, bạn có thể lựa chọn giữa 2 hệ điều hành phổ biến nhất: Window và Linux.

Linux là một mã nguồn mở, dễ sử dụng và giá thành thấp hơn so với Window. Tuy nhiên, Window lại hỗ trợ được nhiều phần mềm tốt hơn (như ASP,..) so với Linux. Do đó, khi chọn mua VPS, bạn có thể xem xét nhu cầu cài đặt của mình và lựa chọn hệ điều hành phù hợp.

mua vps hệ điều hành window linux

Bạn có thể lựa chọn giữa Window và Linux làm hệ điều hành khi mua VPS

RAM

RAM là yếu tố cực kỳ quan trọng khi lựa chọn mua VPS. RAM càng cao thì VPS sẽ càng ổn định và có tốc độ xử lý càng cao hơn.

Bạn có thể dựa trên lượng truy cập website để lựa chọn mức RAM phù hợp. Ví dụ như với lượng truy cập 5000 lượt/ngày và với khoảng 100 user truy cập cùng một lúc, bạn cần có RAM 1GB trở lên để website hoạt động bình thường. Hãy nhờ các nhà cung cấp tư vấn thêm với lượng truy cập thực tế của website bạn.

Băng thông

Băng thông (hay bandwidth) chính là tốc độ và độ lớn của đường truyền, băng thông càng lớn thì truyền tải tốc độ càng nhanh, giảm thời gian tương tác và xử lý với máy chủ.

Với các loại VPS thông thường, nhà cung cấp có thể đưa ra hạn mức băng thông từ 10-20 Mbps, nếu bạn muốn sử dụng nhiều hơn thì phải trả thêm phí. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp, như Tadu Cloud VPS có thể cung cấp băng thông không giới hạn khi sử dụng dịch vụ.

Công nghệ ảo hóa

Công nghệ ảo hóa sẽ cho bạn biết cách chia tách VPS cũng nhưng tính chất hoạt động của các VPS con sau đó. Có rất nhiều công nghệ ảo hóa đang được áp dụng hiện nay:

 • OpenVZ: Công nghệ ảo hóa trên một nhân Linux. Tất cả VPS được chia tách đều sẽ chỉ hoạt động được trên Linux với cùng một phiên bản nhân đó. Sử dụng OpenVZ sẽ có tốc độ nhanh, tuy nhiên lại dễ bị ảnh hưởng từ những VPS khác vì dùng chung một hệ thống
 • KVM: Công nghệ ảo hóa trên phần cứng. KVM sẽ chia nhiều phần riêng biệt cho từng VPS, giúp các VPS được hoạt động ổn định và sử dụng tài nguyên độc lập, không bị ảnh hưởng bởi các VPS khác
 • LXC: Công nghệ ảo hóa trên hệ điều hành. LXC sẽ đưa các nội dung thiết lập vào cache, giúp các VPS khác có thể dễ dàng truy cập, tải về và sử dụng với tốc độ nhanh hơn so với các công nghệ khác.

LXC có ưu điểm tạo môi trường ảo để chia sẻ, làm gọn hệ thống và tiết kiệm tài nguyên hơn, trong khi đó KVM lại sử dụng riêng nhân cho từng VPS còn OpenVZ chỉ cho dùng chung 1 nhân duy nhất. Vì vậy, KVM sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cho các VPS có cấu hình khác nhau.

mua vps công nghệ ảo hóa kvm

KVM và LXC là những công nghệ ảo hóa hỗ trợ tốt nhất mà bạn nên chọn khi mua VPS

Mua VPS ở đâu tốt nhất #2: Chính sách sao lưu dữ liệu thế nào?

Để đánh giá mua VPS ở đâu tốt nhất, bạn cần xem xét đến hình thức và tần suất backup dữ liệu của mỗi nhà cung cấp hosting. Backup dữ liệu thường xuyên sẽ hỗ trợ bạn xử lý nhanh chóng khi có vấn đề xảy ra.

Thông thường, nhiều khách hàng có thể phải tự sao lưu dữ liệu (đòi hỏi kỹ thuật và tốn nhiều tài nguyên trên VPS), hoặc tìm đến các dịch vụ backup với chi phí cao bên ngoài. Tuy nhiên, nhiều nhà cung cấp sẽ hỗ trợ cả backup định kỳ để khách hàng sử dụng một cách tốt nhất.

Ví dụ như khi sử dụng dịch vụ Cloud VPS ở Tadu, khách hàng sẽ được backup định kỳ 1 tuần/lần và tự động lưu trữ 2 bản gần nhất.

Mua VPS ở đâu tốt nhất #3: VPS có thể bảo mật tốt website và môi trường online của bạn không?

Mỗi nhà cung cấp đều có một hệ thống tường lửa (WAF) để bảo vệ VPS, website và toàn bộ hệ thống. Tuy nhiên không phải tường lửa của các nhà cung cấp đều có hiệu quả như nhau.

Việc bảo mật website chưa được nhiều cá nhân, doanh nghiệp chú trọng vì họ chưa đánh giá được khả năng bị hack cũng như thiệt hại khi bị hacker tấn công và chi phí xử lý các vấn đề đã xảy ra. Rất nhiều website từ những trang kinh doanh online cá nhân cho đến các thương nghiệp lớn đều có thể bị hack vì tin tặc thường tấn công hàng loạt chứ không nhắm trực tiếp vào một website nào cả.

vps bảo mật website

Wannacry là một trong những trường hợp tấn công ransomware ảnh hưởng nghiêm trọng nhất cho các doanh nghiệp

 • Có đến 60% doanh nghiệp vừa và nhỏ đã phải ngừng kinh doanh chỉ sau 6 tháng bị hack
 • Có đến 90% website WordPress bị tin tặc tấn công vì còn nhiều lỗ hổng bảo mật
 • Hàng triệu thông tin giá trị từ website được rao bán công khai trên các trang web đen

Vì vậy, khả năng bảo mật là yếu tố quan trọng tiếp theo để có thể đánh giá được mua VPS ở đâu tốt nhất. Hãy chọn những nhà cung cấp có WAF mạnh mẽ, khả năng chống hack cao để bảo vệ website, công ty và chính bạn hiệu quả nhất. 

Khi sử dụng dịch vụ VPS của Tadu, bạn hoàn toàn có thể yên tâm kinh doanh online vì hệ thống tường lửa Tadu WAF có thể bảo mật hiệu quả, ngăn ngừa đến 90% nguy cơ bị hacker tấn công.

Mua VPS ở đâu tốt nhất #4: Bạn được hỗ trợ ở mức nào?

Dù là vận hành website hay quản lý VPS đều cần khá nhiều kiến thức chuyên môn mà không phải bất cứ người chủ website nào cũng nắm rõ được. Vì vậy, gặp vấn đề trong quá trình website hoạt động là việc sẽ xảy ra rất thường xuyên mà lúc đó, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và chăm sóc khách hàng từ các nhà cung cấp dịch vụ sẽ là phương án giải quyết vấn đề tốt nhất cho người dùng.

Bạn có thể lựa chọn giữa VPS có quản trị và không quản trị, xem đánh giá và lựa chọn những nhà cung cấp VPS có thể tư vấn, hỗ trợ thường xuyên và xử lý kỹ thuật nhanh chóng để website luôn được duy trì trong trạng thái tốt nhất.

Mua VPS ở đâu tốt nhất #5: Việt Nam hay quốc tế?

Với tâm lý “hàng ngoại tốt hơn”, nhiều khách hàng thường tìm đến các nhà cung cấp VPS từ nước ngoài, hoặc máy chủ quốc tế để thuê máy chủ ảo. Tuy nhiên, nếu bạn đang hoạt động tại Việt Nam thì đáp án trả lời cho câu hỏi “Mua VPS ở đâu tốt nhất?” phải là dịch vụ VPS ở Việt Nam.

Sở dĩ, dù cho chất lượng dịch vụ VPS của nước ngoài tốt hơn, thì nó vẫn có hạn chế khi đi ra quốc tế. Nếu bạn đang sử dụng VPS của một nhà cung cấp ở quốc gia khác, khi truyền dữ liệu đến máy chủ, lệnh sẽ phải được gửi đi và nhận về qua băng thông quốc tế. Thế nhưng lưu lượng truyền tải qua băng thông này là có hạn, do đó sẽ mất nhiều thời gian truyền tải và khiến website có tốc độ xử lý chậm hơn so với khi bạn sử dụng VPS ngay tại Việt Nam. 

C. Thuê máy chủ ảo, mua VPS ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn còn đang phân vân không biết mua VPS ở đâu tốt nhất hay chọn VPS nào phù hợp nhất, hãy tham khảo các thông số sau đây hoặc liên hệ đến tổng đài miễn phí 1800 6980 để được tư vấn.

Là một trong những nhà cung cấp luôn cố gắng đem đến dịch vụ VPS chất lượng và bảo mật nhất ở Việt Nam, khách hàng sử dụng Tadu Cloud VPS có thể được trải nghiệm:

 • Chi phí hợp lý: Dễ dàng sở hữu Cloud VPS chỉ từ 160.000đ/tháng
 • An tâm dùng thử: Cho phép dùng thử VPS miễn phí trong vòng 7 ngày
 • Không cần thanh toán trước khi thử nghiệm: Khách hàng được quyền quyết định mua sau khi dùng thử mà không cần phải thanh toán trước
 • Công nghệ ảo hóa chất lượng: Tadu Cloud VPS sử dụng công nghệ ảo hóa KVM hoặc LXC
 • Gói dịch vụ đa dạng: Cung cấp 7 gói Tadu Cloud VPS với cấu hình khác nhau để tối ưu cho mỗi nhu cầu của khách hàng
 • Cấu hình mạnh mẽ: Cung cấp RAM từ 1GB đến 16GB, có hỗ trợ nâng cấp thêm theo ý muốn. Ổ cứng đáp ứng lưu trữ đến 300GB (theo công nghệ SSD) và cung cấp CPU 8 core
 • Tự động sao lưu: Tadu tự động backup định kỳ hàng tuần, liên tục cập nhật các bản backup và lưu trữ 2 bản gần nhất để khách hàng có thể restore lại bất cứ lúc nào
 • Chăm sóc khách hàng toàn diện: Khi sử dụng dịch vụ tại Tadu, khách hàng sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí và được đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365 
 • BẢO MẬT TỐI ƯU: Hệ thống tường lửa Tadu WAF được tối ưu để bảo mật mạnh mẽ, ngăn chặn đến 90% nguy cơ website bị hack, từ đó giúp website được bảo vệ, tăng tốc nhanh hơn, đem lại môi trường online an toàn để khách hàng yên tâm phát triển kinh doanh hiệu quả

Hiện tại, nhằm giúp khách hàng có được môi trường lưu trữ bảo mật cho website, bảo vệ an toàn cho cá nhân và doanh nghiệp một cách dễ dàng nhất, Tadu đang có chương trình Tri ân khách hàng cũ - Chào đón khách hàng mới với nhiều ưu đãi hấp dẫn khi đăng ký mới hoặc gia hạn dịch vụ Cloud VPS tại Tadu.

ưu đãi tadu cloud vps

Chương trình ưu đãi Tadu Cloud VPS bảo mật tối ưu

Chương trình ưu đãi - Tổng giá trị quà tặng lên đến 12.000.000đ:

 • Khách hàng được tặng ngay đến 4.800.000đ
 • Được tặng Direct Admin để quản trị website đơn giản, hiệu quả
 • Được chứng thực SSL miễn phí giúp tăng độ uy tín cá nhân, doanh nghiệp
 • Tặng thêm 02 Website template chuyên nghiệp, thiết kế riêng cho từng ngành nghề
 • Bạn hoàn toàn có thể yên tâm bảo mật website và phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay với chi phí tốt nhất từ Tadu. Chi tiết chương trình ưu đãi: https://tadu.vn/bao-mat-website

  Nếu bạn cần tư vấn thêm về mua VPS ở đâu tốt nhất hay chọn gói VPS nào cho website của bạn, hãy liên hệ tổng đài miễn phí 1800 6980 hoặc để lại số điện thoại bên dưới để Tadu liên lạc và hỗ trợ bạn sớm nhất có thể nhé!

  TADU - Đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ web hàng đầu Việt Nam!

  Một số nhà cung cấp VPS khác được đánh giá khá tốt tại Việt Nam:
  1. AZDIGI

  - Mức giá thấp nhất từ 170.000 đồng/tháng

  - Có chính sách hoàn tiền sau 10 ngày

  Azdigi có thế mạnh về ổ cứng khi sử dụng hoàn toàn SSD, tuy nhiên cũng vì vậy mà VPS của nhà cung cấp này có dung lượng lưu trữ khá thấp, cao nhất chỉ đến 50GB và RAM chỉ hỗ trợ lên đến 5GB.

  2. HostingViet

  - Mức giá thấp nhất từ 99.000 đồng/tháng

  - Không có chính sách dùng thử

  HostingViet cung cấp các gói VPS giá rẻ, nhưng chỉ hỗ trợ dung lượng lưu trữ đến 60GB, đồng thời chỉ có những gói VPS cao hơn mới hỗ trợ thêm Window, còn lại thường sử dụng hệ điều hành CentOS, Ubuntu.

  3. inet.vn

  - Mức giá thấp nhất từ 240.000 đồng/tháng

  - Dùng thử miễn phí trong 3 ngày

  Inet.vn có mức giá cao hơn hẳn so với 2 nhà cung cấp trên, tuy nhiên dịch vụ lại hỗ trợ được nhiều hơn với cấu hình mạnh nhất là CPU 8 core, 12GB RAM và 120GB dung lượng SSD.